CÁCH LÀM TRÀ ĐÀO THƠM NGON MÁT LẠNH NGAY TẠI NHÀ

cach-lam-tra-dao-3

Cach lam tra dao – Tôi biết đến trà đào sau một lần về Việt Nam chơi. Tới lúc quay lại châu Âu, nhân đúng mùa đào, mận rẻ, nhớ hương vị cũ nên làm thử, mới biết cách làm hóa ra đơn giản hơn mình nghĩ rất nhiều. Vị đào đi với hương trà thanh mát quả thực hợp vô cùng. Trà uống ngoài hàng đã ngon rồi, trà làm ở nhà còn có phần hấp dẫn hơn bởi có thể tự điều chỉnh nguyên liệu theo ý mình. Mùa hè nóng nực, có gì đáng mong chờ hơn một bình trà thơm mát nữa nhỉ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm trà đào đơn giản nhất.

cach-lam-tra-dao-3

Thành phẩm: 800 ml trà đào (chõ 3-4 cốc)

Thờí gian thực hiện: 30 – 40 phút

Thời gian chờ: tối thiểu 1 giờ

Mức độ: Dễ

NGUYÊN LIỆU LÀM TRÀ ĐÀO

Phần xi-rô đào

500 g đào tươt /4 túi trà đen loại trà túi lọc

120 g đường (định lượng có 800 ml nước sôi thể thay đổi theo khẩu vị)

150 ml nước

Phần nước trà

04 túi trà đen loại trà túi lọc

800 ml nước sôi

CÁCH LÀM TRÀ ĐÀO

Rửa sạch đào, cắt thành 6 đến 8 miếng, bỏ hạt. Cho đào, đường và nước vào nồi. Để tối thiểu 1 giờ tới khi đường tan và ngấm vào đào, thỉnh thoảng nên xóc hoặc đảo nhẹ.

Đun đào và nước đường trên lửa vừa tới khi bắt đầu sôi thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu khoảng 20 đến 30 phút. Khi đào mềm và chuyển hơi nát thì tắt bếp.

cach-lam-tra-dao-1

Ở cách làm trà đào này chúng ta có hai lựa chọn:

CÁCH 1: Đổ đào qua rây, đặt bát ở dưới rây để hứng xi-rô chảy xuống. Để xi- rô tự chảy qua rây, xác đào được giữ lại trong rây, có thể ép nhẹ nhưng không nghiền nát đào. Hoặc bạn cũng có thể dùng khăn sạch để vắt xi-rô từ đào. Làm theo cách này xi-rô đào sẽ tương đối trong, khi dùng để pha trà ta sẽ có nước trà trong và đẹp.

CÁCH 2: Dầm nhuyễn đào trong nồi: Lọc hỗn hợp qua rây để bỏ vô đào. Cách làm này sẽ chip lượng xi-rô nhiều và đậm vị đào hơn, nhưng khi pha trà sẽ làm cho nước trà hơi đục.

Để nguội xi-rô rồi cho vào lọ sạch, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong vòng 1 tuần.

Để pha trà đào, ta nhúng 4 túi trà đen vào 800 ml nước sôi và hãm lấy nước trà. Sau đó từ từ cho xi-rô đào vào, quấy đều và nếm thử, khi nào thấy vị như ý thì dừng lại. Có thể thêm đường và một vài nhánh bạc hà tươi để trà thêm thơm. Dùng lạnh với các lát đào tươi hoặc đóng hộp.

cach-lam-tra-dao-2

GHI CHÚ: Với cách làm trà đào này, bạn có thể thay đào bằng các loại quả như mơ, mận hay dâu. Nếu dùng đào hộp, bạn chỉ cằn dầm nhuyễn đào trong trà là được vì đào hộp thường đã qua chế biến, có độ mềm và ngọt sẵn. Hoặc nếu muốn vị đào rõ hơn, bạn có thể cho cả đào và nước ngâm vào nồi, thêm một ít nước nếu phần nước ngâm đào quá đặc. Sau đó nấu và xử lý như lúc ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *