CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU LONG NHÃN NGON TUYỆT

Cach lam banh trung thu rau cau long nhan – Trong những năm gần đây, bánh Trung thu rau câu ngày càng được ưa chuộng và thu hút các đầu bếp gia đình tự làm cũng như sáng tạo ra nhiều mẫu bánh với hương vị mới. Bánh Trung thu rau câu có cách làm đơn giản, nguyên liệu phổ biến và có thể tận dụng nhiều nguyên liệu tự nhiên như các loại hoa quả, rau củ nên không chỉ ngon, mát mà còn tốt cho sức khỏe. Vì việc biến tấu với bánh Trung thu rau câu khá dễ dàng nên trong phần cuối này của sách, tôi xin giới thiệu với các bạn hai cách làm bánh Trung thu có và không “nhân”. Từ hai cách làm bánh trung thu rau câu này, bạn có thể thay thế nguyên liệu để tạo ra các loại bánh mới theo sở thích của bản thân và gia đình nhé.

Món bánh trung thu rau câu này thành phần gồm long nhãn (hay nhãn nhục), nho khô, kỷ tử, đường phèn và lá nếp. Lá nếp cùng long nhãn mang tới cho món bánh vị thơm, ngọt thanh rất nhẹ nhàng. Nếm thử mỗi miếng thạch, ngoài hương thơm lan toả trong miệng, ta còn có thể cảm thấy vị thạch mát lịm với nhãn giòn và nho khô ngọt. Kỷ tử là nguyên liệu không bắt buộc nhưng sẽ giúp cho món ăn thêm bắt mắt và tốt cho sức khỏe hơn.

Dụng cụ: 6 khuôn bánh trung thu rau câu cỡ 120 ml/ khuôn

Thi gian chuẩn bị: 20 – 25 phút

Thời gian chờ: Tối thiểu 2 giờ

Mức độ: Dễ

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU LONG NHÃN

6 g bột thạch agar

750 ml nước

60 g long nhãn

40 g nho khô (và kỷ tử nếu có)

4 lá nếp (lá dứa)

60 g đường phèn

CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU LONG NHÃN

Bước đầu tiên trong cách làm bánh trung thu rau câu long nhãn này là hòa bột thạch trong 150 ml nước. Để ngâm khoảng 1 giờ, giúp thạch đông chắc và không bị chảy nước sau khi lấy khỏi khuôn.

Rửa sơ long nhãn, nho khô và kỷ tử. Rửa sạch lá nếp, thắt nút lại cho gọn.

Đun 600 ml nước với đường phèn tới khi nước sôi, quẩy cho đường tan nhanh. Khi nước sôi, cho long nhãn, nho khô và kỷ tử vào nồi. Hạ lửa nhỏ nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp. Cho lá nếp vào, để nguội.

Quấy đều phần nước ngâm bột thạch rồi đổ vào nồi. Đun tới khi nước sôi, bột thạch tan hết và nước chuyển trong thì bắc khỏi bếp. Đổ phần nước này vào nồi nước đựng long nhãn và nho khô, quấy đều.

Chia nước thạch cùng nhãn, nho và kỷ tử vào khuôn. Để thạch vào ngăn mát tủ lạnh tới khi thịch đông hoàn toàn. Tuy thời gian đông này chỉ mất khoảng 1giờ nhưng nếu có thể để thạch đông qua đêm thì thạch sẽ đông chắc và ít bị chảy nước hơn sau khi lấy ra khỏi khuôn.

Lách mũi dao vào phần tiếp giáp giữa thạch và thành khuôn để tách thạch rời khỏi khuôn. Cằm khuôn sao cho bánh vuông góc với mặt bàn rồi gõ nhẹ để bánh tự tách khỏi khuôn. Lấy bánh ra ngoài. Sau khi lấy bánh ra khỏi khuôn, nên dùng bánh sớm. Bánh ngon hơn khi dùng lạnh. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 2 ngày.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu rau câu long nhãn này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *