CÁCH LÀM BÁNH MOUSSE DÂU TÂY TƯƠI VÀ KEM TRỨNG PHỦ BÁNH SAMPA

cach-lam-banh-mousse-dau-tay-2

Cach lam banh mousse dau tay – Hướng dẫn cách làm bánh mousse dâu tây kem trứng siêu ngon và đơn giản.

Lần đầu tiên nhìn thấy Fraisier, tôi đã rất ấn tượng với chiếc bánh này bởi vẻ ngoài bắt mắt của nó. Tuy không trang trí cầu kỳ nhưng chính những lát dâu tươi rói xếp quanh thành bánh đã tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho món bánh đến từ nước Pháp. Fraisier in a cup là phiên bản “tình yệu” mà tôi sáng chế ra dựa trên những thành phần chính của Fraisier truyền thống, vẫn có bánh bông lan, kem trứng và dâu tây nhưng với phiên bản này, kem được phủ lên và xen lẫn cùng bánh và dâu, nên trong mỗi thìa, bạn sẽ đều cảm nhận được cả vị kem trứng ngậy thơm với bánh mềm xốp cùng dâu tây tươi mát, ngọt ngào.

Dụng cụ: 2 cốc i dung tích 2301250 ml

Thòi gian chuẩn bị: 30 phút

Thời gian chờ: 2 giờ

Mức độ: Dễ

cach-lam-banh-mousse-dau-tay-1

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH MOUSSE DÂU TÂY

Phần kem trứng

30 ml nước mát

4 g gelatin dạng lá hoặc bột

2 lòng đỏ trứng gà (18 – 20 g/ lòng đỏ)

50 g đường

15 g bột ngô

200 ml sữa tươi không đường

2 ml va-ni chiết xuất

100 ml kem tươi lạnh (hàm lượng béo 30 – 40%)

Nguyên liệu khác

6 bánh Sampa (Savoiardi/ Ladyfingers)

200 g dâu tây tươi

CÁCH LÀM BÁNH MOUSSE DÂU TÂY

Cho 30 ml nước vào bát, thả lá gelatin vào ngâm. Nếu dùng gelatin bột thì quấy đề gelatin hòa trong nước. Ngâm gelatin trong khoảng 15 phút tối khi gelatin nở mềm.

Cho lòng đỏ trứng và đường vào âu, dùng phới lồng đánh tới khi hòa quyện, trứng chuyển màu vàng nhạt, mịn mượt. Rây bột ngô vào trộn đều cùng trứng và đường.

Cho sữa vào nồi, đun ở lửa vừa, quấy liên tục. Khi sữa hơi ấm (như nước dùng đề tắm) thì bắc khỏi bếp. Từ từ đổ sữa vào âu đựng trứng đường bột. Vừa đổ vừa quấy đều. Lưu Ý: Không được đun sữa quá nóng, có thể sẽ làm chín trứng khi trộn vào cùng trứng.

Lọc hỗn hợp sữa trứng vừa trộn xong qua rây để loại bỏ vụn bột bị vón nếu có. Cho hỗn hợp vào nồi. Đun ở lửa vừa. Quấy liên tục trong quá trình đun để tránh trứng sữa lắng xuống đáy nồi và cháy. Hỗn hợp trứng sữa sẽtừtừ chuyển đặc.

Khi trứng sữa chuyển đặc mịn, nếm thử không thấy có vị bột sống nữa thì bắc khỏi bếp. Lập tức cho gelatin đã nở mềm (cùng nước ngâm) vào nồi. Nhanh tay quấy đều để gelatin hòa quyện trong hỗn hợp trứng sữa. Cho va-ni, trộn đều. Đổ hỗn hợp ra bát. Dùng ni-lông bọc thực phẩm phủ lên, áp ni-lông dính sát mặt kem trứng. Cách làm này giúp kem trứng không đóng màng trên mặt. Để nguội ở nhiệt độ phòng. Lưu ý: Trong cách làm bánh mousse dâu tây này, nếu hỗn hợp kem trứng đặc quá nhanh và còn mùi bột thì nguyên nhân là lửa nấu hơi to quá. Bạn chỉ cần thêm vào nồi một ít sữa, quấy thật đều rồi bắc lên bếp nấu tiếp tới khi chín hẳn.

cach-lam-banh-mousse-dau-tay-2

Vì trong kem trứng có gelatin nên cần canh giờ tối khi kem trứng nguội để tiếp tục làm, không để quá lâu và không cho vào tủ lạnh vì sẽ dễ làm kem trứng đông lại.

Đánh 100 ml kem tươi bằng máy tới khi kem đạt bông mềm.

Chia kem tươi thành 2 đến 3 phần. Cho từng phần vào âu đựng kem trứng (đã nguội hoàn toàn), nhẹ nhàng trộn đều. Hỗn hợp sau khi trộn xong sẽ mịn mượt và hòa quyện, bông nhẹ và hơi đặc.

Cạo bốt đường trên bánh Sampa. Bẻ bánh thành miếng nhỏ vừa với đáy cốc. xếp một lớp bánh ở đáy cốc rồi phủ kem trứng lên. Chỉ phủ kem trứng vừa đủ để che kín bánh quy, lắc nhẹ cốc cho kem trứng dàn đều, phang mặt. Để cốc vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 đến 15 phút cho lớp kem này se mặt.

Trong khi đợi kem trứng se mặt, cắt 5 hay 6 quả dâu tây thànn lát mỏng dề trang trí thành cốc. Để dành lại 4 hay 5 quả đỏ và đẹp nhất đề trang trí miệng cốc. Phần dâu còn lại thái cỡ hạt lựu to.

Lấy cốc đựng bánh ra khỏi tủ đá. xếp các lát dâu ép sát quanh thành cốc. Bẻ bánh Sampa thành miếng nhỏ. Cho bánh quy cùng dâu cắt miếng nhỏ vào cốc, để chừa khe hở nhỏ giữa bánh, dâu và thành cốc.

Đổ kem trứng lên bao phủ lớp dâu và bánh này. Lắc nhẹ cốc cho kem trứng dàn đều, phẳng mặt. Để cốc bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong tối thiểu 2 giờ tới khi kem đông hoàn toàn.

Giữ bánh trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 2 ngày. Trang trí bánh bằng các lát dâu tây mỏng hoặc tùy sở thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *