CÁCH LÀM BÁNH MOUSSE CHOCOLATE VÀ DÂU KÈM BÁNH SAMPA

Cach lam banh mousse chocolate va dau tay – Món Choco-berry Mousse này là một phiên bản “siêu tốc” dành tặng bạn trong những dịp cần một món tráng miệng thật ngon và ấn tượng nhưng lại không có nhiều thời gian để chuẩn bị. Cả hai lớp mousse đều xốp, nhẹ, mịn màng và thơm ngậy. Vị ngọt đậm đà xen lẫn chút đắng của mousse sô-cô-la được cân bằng bỏi sự thanh mát, nhẹ nhàng của mousse dâu tây, điểm thêm chút giòn giòn của sô-cô-la bào vụn cùng hạt dẻ trang trí. Hướng dẫn cách làm bánh mousse chocolate và dâu tây siêu đơn giản.

Dụng cụ: 4 cốc – dung tích 230 ml/ cốc

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Thời gian chờ: 6 giờ

Mức độ: Dễ

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH MOUSSE CHOCOLATE VÀ DÂU TÂY

Nguyên liệu làm phần sô-cô-la

30 ml nước mát

4 g gelatin dạng bột hoặc lá

80 g sô-cô-la có hàm lượng ca cao 45 – 55%

60 ml sữa tươi không đường

Nguyên liệu làm phần dâu tây

30 ml nước mát

4 g gelatin dạng bột hoặc lá

150 g dâu tây

10 ml nước cốt chanh vàng (không bắt buộc)

30 g đường (có thể thay đổi theo khẩu vị)

Nguyên liệu làm bánh mousse khác

260 ml kem tươi lạnh (hàm lượng béo 30 – 40%)

20 g đường

6 bánh Sampa (Savoiardi/ Ladyfingers)

Nguyên liệu trang trí bánh mousse chocolate và dâu tây

Sô-cô-la bào vụn, hạt dẻ cười đập vụn, dâu tây tươi.

CÁCH LÀM BÁNH MOUSSE CHOCOLATE VÀ DÂU TÂY

Cách làm bánh mousse chocolate

Cho 30 ml nước vào bát, thả lá gelatin vào ngâm. Nếu dùng gelatin bột quấy để gelatin hòa vớiI nước. Ngâm gelatin trong khoảng 15 phút tối khi gelatin nở mềm.

Bẻ sô-cô-la thành miếng nhỏ, cho vào bát. Đổ 60 ml sữa tươi vào bát đựng sô-cô-la.

Đun sôi một chút nước trong nồi rồỉ hạ lửa nhỏ nhất, đủ để nước sôi lăn tăn. Đặt bát gelatin (đã ngâm nở) vào nồi. Quấy đều để gelatin tan hết và hòa trong nước. Lấy gelatin ra ngoài. Đặt bát đựng sô-cô-la và sữa vào nồi. Quấy đều tới khi sô-cô-la tan chảy và hòa quyện vói sữa thành hỗn hợp sô-cô-la lỏng.

Lấy bát sô-cô-la ra khỏi nồi, cho nước gelatin vào trộn cùng với hỗn hợp sô-cô-la sữa này. Ta sẽ có hỗn hợp sô-cô-la lỏng và bóng, mịn mượt. Để hỗn hợp nguội ở nhiệt độ phòng, thỉnh thoảng quấy đều để hỗn hợp không bị đóng váng trên mặt.

Lưu ý:

Cách làm bánh mouse chocolate và dâu tây này yêu cầu sử dụng sô-cô-la có hàm lượng ca cao nằm trong khoảng 45 – 55%. Nếu hàm lượng ca cao thấp hơn, nên sử dụng thêm một chút bột ca cao nguyên chất, hòa vào hỗn hợp sữa sô-cô-la sau khi đun chảy. Nếu hàm lượng ca cao cao hơn, có thể bớt đỉ một chút sô-cô-la và tăng thêm một chút sữa tươi.

Cách làm bánh mousse dâu tây

Ngâm nở gelatin như trong phần Sô-cô-la.

Xay dâu tây với nước cốt chanh, đường tới khi thành nước dâu mịn và nhuyễn. Đổ dâu xay vào nồi. Nấu ở lửa vừa, quấy liên tục trong khi nấu. Khi dâu bắt đầu bốc khói thì nấu thêm khoảng 30 giây rồi bắc khỏi bếp. Cho gelatin cùng nước ngâm vào nồi, nhanh tay quấy đều để gelatin tan hết và hòa đều trong dâu. Để nguội bớt, thi thoảng quấy để dâu không bị đóng váng trên mặt. Có thể nếm dâu và thêm đường nếu thấy chưa đủ ngọt.

Cách làm mousse và hoàn thiện

Đánh 260 ml kem tươi với 20 g đường bằng máy tới khi kem đạt bông mềm.

Chia kem tươi thành hai phần bằng nhau. Nhẹ nhàng trộn mỗi phần với sô- cô-la và dâu tây. Khi trộn, nên dùng kỹ thuật fold: cắm phới sâu xuống đáy âu rồi đảo và hất lên, không quấy vòng tròn, tránh để kem tươi bị tách nước.

Sau khi trộn xong, ta sẽ có hai phần mousse mịn màng, tương đối sệt và đặc.

Cạo bớt đường trên bánh Sampa. Bẻ bánh thành miếng nhỏ vừa với cốc. xếp một lớp bánh vào đáy cốc, đổ mousse sô-cô-la phủ lên bánh. Lắc nhẹ cốc cho mousse dàn đều và phẳng mặt. Để cốc vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho mousse se mặt. Tiếp tục xếp một lớp bảnh khác vào cốc và nhẹ nhàng đổ mousse dâu tây phủ lên trên. Để mousse trong ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 6 giờ cho mousse đông và bánh ẩm, trở nên mềm xốp.

Bảo quản mousse trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 2 ngày.

Lưu ý:

Cần đợi tối thiểu 6 giờ để bánh hút đủ ẩm từ mousse và mềm xốp, nếu không bánh có thể sẽ hơi dai. Nếu không muốn chờ lâu, bạn có thể nhúng nhanh hai mặt bánh vào sữa tươi trước khi xếp vào cốc. Làm theo cách làm bánh mousse chocolate và dâu tây này thì có thể dùng mousse sau khoảng 2 đến 3 giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *