CÁCH LÀM BÁNH CUỘN CHIFFON

Banh cuon chiffon – Các công thức làm bánh Gato Chiffon rất phù hợp để làm bánh cuộn, nhờ cốt bánh tơi xốp lại đủ ẩm nên khi cuộn sê dễ dàng và bánh ít bị nứt gãy hơn. Từ công thức cơ bản dưới đây, bạn đọc có thể biến tấu với phần nhân bánh để tạo ra nhiều loại bánh cuộn chiffon với các mùi vị mới, như với kem tươi, kem bơ, mứt quá…

Mức độ: Bình thường

Thời gian chuẩn bị: 20 – 25 phút

Thời gian nướng: 20 – 25 phút

Dụng cụ: Khuôn bánh cuộn 20 X 35 cm

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH CUỘN CHIFFON

4 lòng đỏ trứng (72 – 80 g)

30 g đường rây mịn

30 g dầu ăn

30 ml sữa tươi không đường

60 g bột mì đa dụng rây mịn

20 g bột ngô rây mịn

4 lòng trắng trứng (120 – 130 g)

Một nhúm muối nhỏ

3 g cream of tartar

50 g đường rây mịn

** Để làm bánh cuộn chiffon sô- cô-la, thay 10 g bột ngô trong công thức bằng 10 g bột ca cao nguyên chất không đường và thêm 5 g đường vào lượng đường trộn cùng lòng đỏ, sữa, bột…

CÁCH LÀM BÁNH CUỘN CHIFFON

Đặt chế độ hai lửa, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 °c. Lót một miếng giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn.

Cho lòng đỏ trứng, 30 g đường, dầu ăn, sữa, bột mì và bột ngô vào âu. Dùng phới lồng nhẹ nhàng trộn đều theo một chiều, đến khi các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp lỏng, mịn, không có bột hay đường bị vón cục.(**)

Trong một chiếc âu khác, đánh lòng trắng trứng với muối, cream of tartar và đường đến bông cứng. Trứng bóng, dẻo. Khi nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo nhưng phần đầu chóp có thể hơi cong.

Lấy 1/3 phân lòng trắng trứng đánh bông cho vào âu đựng hỗn hợp (**). Dùng phới lồng cầm tay quấy nhẹ nhàng theo một chiều cho các nguyên liệu hòa quyện. Chia phần lòng trắng còn lại làm 2 đến 3 phần. Cho từng phần vào âu đựng hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới hoặc spatula nhẹ nhàng trộn đều theo kiểu flod. Sau khi trộn xong, hỗn hợp hầu như không bị xẹp, bề mặt bột mịn màng, gần như không có bọt khí.

Đổ bột vào khuôn. Nghiêng khuôn cho bột dàn đều.Nướng bánh trong 20 đến 25 phút đến khi mặt bánh chín vàng, ấn nhẹ lên mặt bánh thấy lập tức phồng trở lại.

Lấy bánh ra khỏi lò. Dùng dao mỏng lách quanh thành khuôn, úp bánh lên rack. Trong lúc bánh còn ấm, chuyển bánh sang một chiếc khăn sạch rồi nhẹ nhàng cuộn bánh lại (cuộn cả khăn để lấy nếp). Để bánh nguội hẳn.

Sau khi bánh đã nguội hoàn toàn thì mở bánh ra. Trét kem lên mặt trong của bánh rồi cuộn lại. Phần kem cho bánh có thể là kem tươi đánh bông, kem topping đánh bông hoặc kem bơ hay mứt quả… tùy thích. Cho một chiếc bánh cuộn, lượng kem cần dùng dao động trong khoảng 120 – 150 g.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *